Hủ tíu là món ăn quen thuộc của người Hoa, du nhập vào đất Mỹ Tho từ
hàng trăm năm nay. Nhưng được "Mỹ Tho hóa" theo cách riêng,
trở thành món ăn ngon có tiếng của địa phương.
Hủ tíu Mỹ Tho làm bằng bánh bột gạo chan nước súp (nấu bằng xương
hầm, khô mực nướng, tôm khô cùng một số gia vị đặc trưng) bên trên mặt bày
miếng sườn non, con tôm bổ đôi cùng với thịt và lòng, ăn với nước tương và rau
giá.
Dân bán hủ tíu Mỹ Tho có lối tiếp thị khá độc chiêu. Họ thường bày thùng
nước lèo ngay trước cửa hàng để mỗi khi giở nắp chan, hương thơm ngào ngạt sẽ
rủ rê người qua lại. Theo những người cố cựu, hủ tíu Mỹ Tho ngon nhất thường
làm bằng gạo Gò Cát, trong và chắc hạt (thuộc xã Mỹ Phong - ngoại thành Mỹ
Tho) nên cọng bánh hơi dai, khi trụn sơ nước sôi, rưới một ít mỡ hành trông
rất bắt mắt.